Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Bếp không chỉ là nơi giúp tạo nên các món ăn ngon trong gia đình, mà nó còn được coi là nơi mang đến nguồn năng lượng cho cả gia đình, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Đặc biệt, hướng đặt bếp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự hưng suy của gia đình. Vậy xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng là tốt nhất?

xem huong dat bep theo tuoi vo chong - 3

Đặt bếp theo hướng cũng cần phải biết trong phong thủy

Xem tuổi nhằm xác định hướng bếp như thế nào?

Thông thường, phong thủy phòng bếp sẽ được căn cứ theo tuổi của trụ cột trong gia đình và tuổi tâm nhằm xác định những yếu tố liên quan đến hướng bếp.

Trong nhà, mỗi người mang một tuổi khác nhau, mỗi con giáp khác nhau và ẩn chứa những điều ẩn bí khác nhau quyết định đến cách bố trí phong thủy phòng bếp sao cho hợp lý.

Việc xem hướng đặt bếp theo tuổi hợp lý sẽ giúp gia chủ có được những điều may mắn, phát triển sự nghiệp lâu dài và cũng 1 phần ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà, sức khỏe và hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Mỗi người đều có 4 hướng lựa chọn căn bếp sao cho phù hợp với tuổi của mình: Đông, Tây, Nam, Bắc. Ví dụ như, người thuộc vào Đông tứ mệnh thì các hướng tốt sẽ là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc; còn người thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ có hướng tốt là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đặc biệt, để có được phong thủy nhà bếp tốt thì việc căn cứ vào tuổi của gia chủ nhằm xác định phong thủy về hướng, sắp xếp không gian trong bếp chính là vấn đề cần phải đặt lên hàng đầu khi thiết kế và xây dựng.

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Thông thường, nhắc đến bếp chính là gợi đến hình ảnh người phụ nữ đảm đang, tháo vát trong gia đình. Cho nên, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng, khi xem hướng đặt bếp theo tuổi sẽ xem và lấy theo tuổi của người nữ, của người vợ trong gia đình.

Thế nhưng, theo phong thủy, thì dù là xem hướng của cả nhà, phòng, ban thờ hay thậm chí là cả hướng bếp thì đều được dựa theo tuổi và mệnh của trụ cột trong gia đình, tức là người đàn ông.

xem huong dat bep theo tuoi vo chong - 2

Xem hướng đặt bếp có cần theo tuổi

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do cụ thể dưới đây:

Theo phong thủy, khi người đàn ông chưa lập gia đình thì không thể nào lấy tuổi của vợ để xác định hướng bếp được. Hay ngày xưa, các cụ có chế độ 5 thê 7 thiếp nên sẽ rất khó để chọn hướng bếp theo tuổi ai. Hay trong thời hiện đại, nhiều gia đình thuê người giúp việc về phụ làm việc nấu nướng trong gia đình. Cho nên, việc xem hướng đặt bếp theo tuổi của người vợ là quan niệm sai lầm.

Hơn nữa, bếp là bộ phận quan trọng gắn liền với cả ngôi nhà, vì thế nên, vị trí đặt bếp, hướng bếp cũng phải được tính toán kỹ theo phong thủy tổng quan của cả ngôi nhà chứ không phải chỉ xem xét riêng biệt.

Khi xem hướng bếp theo người đàn ông làm trụ cột trong gia đình, nên chú ý rằng người đó không vượt quá 60 tuổi, bởi đây là độ tuổi nghỉ hưu của đàn ông, việc làm nhà lúc này là phải để cho con cháu lo liệu.

xem huong dat bep theo tuoi vo chong - 1

Đặt bếp theo hướng là đều nên làm khi xây nhà

Bên cạnh đó, nếu trong gia đinh toàn phụ nữ, thì sẽ chọn hướng bếp theo người phụ nữ uy quyền nhất trong nhà. Nhưng cũng không nên xem theo tuổi người phụ nữ quá 60 tuổi, hoặc người nữ quá trẻ, bởi người nữ rồi sẽ lấy chồng và không ở lâu trong nhà.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân và không biết xem hướng đặt bếp theo tuổi như thế nào cho phù hợp? Chonmuanha.com sẽ giúp bạn!

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: