Phương pháp xem hướng nhà phục vị nghĩa là gì?

Phục vị là một cung thuộc vào trong nhóm hướng tốt, hay được lựa chọn nhằm thực hiện những công việc trong gia đình như cưới hỏi, ma chay… Vậy thì cung phục vị tốt như thế nào? Bạn có biết xem hướng nhà phục vị nghĩa là gì? Làm thế nào để biết hướng nhà phục vị? Hãy cùng chonmuanha.com giải đáp nhé!

1. Phương phục vị tốt như thế nào?

Xét theo phương diện phong thủy, phương phục vị cũng là một trong những phương cát thuận lợi. Cho nên, khi chọn nhà theo phương phục vị, muốn tận dụng một cách hiệu quả nhất phương cát này, thì trước tiên bạn cần phải xác định được rõ mục đích nhà ở của mình.

Theo phong thủy, tốt nhất với phương phục vị đó chính là làm phòng ngủ, làm hướng cửa chính, hướng bàn làm việc, hướng của giường, bếp… Tất cả những cách sắp xếp này đều có lợi cho cả gia đình.


Phuong phuc vi tot nhu the nao - 1

Phục vị làm hướng giúp vợ chồng cát lợi

Bên cạnh đó, theo quan niệm của người xưa, nếu như lấy phục vị để làm hướng của giường ngủ hoặc phòng ngủ thì về phương diện của vợ chồng phần lớn sẽ là cát lợi.

2. Xác định xem hướng nhà phục vị nghĩa là gì?

Khi xét về lợi thế tài lộc, công danh, phục vị chính là hướng được rất nhiều người tin dùng lựa chọn nhằm phát triển sự nghiệp. Vậy thì xem hướng nhà phục vị nghĩa là gì? Làm thế nào để chọn được hướng nhà phục vị?

Để có thể chọn được hướng nhà phục vị, bạn cần phải làm theo 2 bước sau:

- Xác định cung mệnh của gia chủ nhằm tìm ra hướng tuổi phù hợp

- Dựa trên Bảng ngũ hành phân kim Bát trạch nhằm xác định trong các hướng đó, hướng nào chính là hướng phục vị.

Xem hướng mệnh theo tuổi

Để có thể biết được bản thân mình thuộc vào Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh, bạn cần phải biết cung mệnh của bản thân mình. Về cung mệnh, các chuyên gia phong thủy đã tính sẵn và lập thành 1 bảng Ngũ hành bản mệnh rất dễ để có thể tìm ra cung mệnh của bản thân mình.

Trong cung mệnh bao gồm 1 quẻ trong Bát Dịch, kèm với 1 hành trong Ngũ Hành, quan trọng với chúng ta là phần Quẻ Dịch. Có thể lấy ví dụ về người sinh năm 1991, mệnh Ly Hỏa, cung mệnh của người này là Ly.

Dựa vào đó, chúng ta có thể biết được mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh, cụ thể:

- Ly, Khảm, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh

- Càn, Đoài, Khôn, Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh

Cho nên, theo ví dụ trên, người này thuộc vào Đông Tứ Mệnh, hướng nhà phù hợp sẽ là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Còn lại, nếu là thuộc Tây Tứ Mệnh thì hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Nam, Tây bắc, Đông Bắc.

Chú ý: người Đông Tứ Mệnh thì không hợp với Tây Tứ Mệnh, thậm chí là còn xung khắc nhau.


xem nha bang huong phuc vi

Xem nhà bằng hướng phục vị theo phong thủy ngũ hành

Xem nhà hướng phục vị bằng cách nào?

Sau khi xác định được cung mệnh của mình, dựa theo bảng Ngũ hành phân kim Bát Trạch để đối chiếu thì bạn sẽ xác định phục vị của mình ở hướng nào. Bởi thuộc các mệnh khác nhau, cho nên những người có thể phục vị là hướng Đông nhưng với người khác lại là Tuyệt mệnh.

Cũng lấy ví dụ về người sinh năm 1991 ở trên, mệnh Ly, thuộc Đông Tứ Mệnh, bạn hãy đối chiếu hàng Quẻ tìm đúng mệnh Ly rồi tìm chữ phục vị từ trên xuống, ta sẽ được hướng Nam. Vậy thì khi xem nhà, các bạn chỉ cần chọn nhà hướng Nam thì sẽ giúp cho đường tài lộc, công danh thuận lợi.

Chắc hẳn, với những thông tin cơ bản trên, bạn đã biết xem hướng nhà phục vị nghĩa là gì rồi, cách chọn hướng nhà phục vị… Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chonmuanha.com.

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: