Phong thuỷ nhà ống và những lưu ý bạn cần biết

Đối với các khu vực thành phố lớn, việc hạn chế diện tích của đất thổ cư khiến cho các gia đình lựa chọn xây nhà thường chọn kiểu nhà ống. Đây là kiểu nhà chủ yếu mở về chiều dài và hạn chế bề ngang nhà. Tuy vậy, việc đó không thể khiến các hộ gia đình bỏ qua vấn đề phong thuỷ khi xây nhà - vấn đề quan trọng mà gia đình phương Đông nào cũng quan tâm tới.

Mặc dù đây là một vấn đề thiết yếu nhưng không phải ai cũng có được những hiểu biết cơ bản về phong thuỷ nhà ống. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lưu ý cần thiết khi xây dựng nhà ống sao cho hợp phong thủy để có được thiết kế nhà hợp lý nhất.

Vai trò của giếng trời trong phong thủy nhà ống

Vai trò kiến trúc của giếng trời

Giếng trời hoặc sân trong nhà sách mang lại cho gia đình bạn một nguồn ánh sáng tự nhiên, mở rộng không gian. Vì nhà ống không thể thiết kế các cửa sổ ở bên cạnh, vậy nên việc bố trí giếng trời sẽ giúp phân bố các nguồn sáng tự nhiên trong căn nhà, đưa các nguồn không khí trong lành vào để thanh lọc cho không gian sống.

Vai trò phong thủy của giếng trời

 Việc thiết kế giếng trời sẽ giúp cân bằng âm dương trong nhà. Có căn nhà ống thường xuất hiện một loại khí gọi là “vùng sơn xuyên”. Khí này thường tạo ra các xoáy nhỏ không tốt cho sức khỏe. Vậy nên việc thiết kế giếng trời sẽ giúp giảm thiểu tác động của các dòng khí này, tạo ra không gian thông thoáng hơn.
phong thuy nha ong va nhung dieu luu y khi thiet ke - 1

Giếng trời là lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà ống

Những vị trí cần lưu ý trong phong thủy nhà ống

Lưu ý thiết kế cửa dành cho nhà ống

Một vấn đề cần quan tâm là việc thiết kế cửa trong nhà ống. Không nên thiết kế hai cửa ra vào đối nhau, hay còn gọi là “đối cửa” vì sẽ tạo vùng hút gió trong nhà. Nếu như không thể thay đổi vị trí cửa nên sử dụng các loại bình phong, tủ, kệ bằng gỗ hoặc thậm chí là chậu cây để chắn gió lùa. Những điều này sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình.

Lưu ý thiết kế bếp trong nhà ống

Vì diện tích hạn chế, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình thường được bố trí ở các tầng trên, còn bếp được thiết kế ở tầng dưới. Theo phong thuỷ, không nên đặt phòng ngủ phía trên bếp bởi lửa và hơi nóng bốc lên từ bếp không tốt cho sức khoẻ và tâm lý của những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bếp nên tránh đặt thẳng với phòng ngủ và giường ngủ để phù hợp với phong thuỷ nhà ống.

phong thuy nha ong va nhung dieu luu y khi thiet ke - 2

Các vị trí đặt các vật dụng nội thất gia đình trong phong thủy thiết kế nhà ống

Vị trí đặt cầu thang cũng quan trọng trong phong thủy nhà ống

Tầm quan trọng của cầu thang: Cầu thang luôn được coi là “xương sống” của căn nhà và đối với nhà ống cũng không phải là ngoại lệ. Trong phong thuỷ, cầu thang là nơi khí vận động mạnh, là nơi trao đổi khí giữa các tầng lầu với tầng trệt. Vì vậy việc lựa chọn một vị trí phù hợp để đặt cầu thang là vô cùng quan trọng.

Vị trí đặt cầu thang: Để hợp phong thuỷ, cầu thang không nên được đặt chính giữa nhà bởi việc này sẽ khiến cầu thanh hút toàn bộ khí trong nhà, không những không giúp phần lưu thông trường khí mà còn tạo ra những vùng phân bố khí không đều. Cũng không nên đặt cầu thang thẳng với các cửa ra vào bởi đây là nơi dẫn khí vào nhà, đặt thẳng cầu thang sẽ tạo ra sự bất ổn định, gây ra những vùng khí không đồng nhất trong nhà.

phong thuy nha ong va nhung dieu luu y khi thiet ke - 3

Vị trí đặt cầu thang trong thiết kế nhà ống theo phong thủy

Lời kết cho gia chủ khi xem phong thủy nhà ống

Xây dựng căn nhà ở của mình là một trong những chuyện quan trọng nhất của đời người. Đặc biệt là đối với những căn nhà ống đang ngày càng phổ biến vì sự đô thị hóa nhanh chóng.

Chúng tôi mong rằng những thông tin hữu ích ở trên đã phần nào giúp cho bạn có thể có những hiểu biết về phong thuỷ nhà ống để có thể thiết kế và xây dựng tổ ấm của mình một cách hoàn hảo nhất.

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: