Phong thủy ao cá trước nhà – Những lợi ích và tác hại cần nên biết

Ngay từ xa xưa, rất nhiều người luôn quan niệm, muốn có một ngôi nhà phong thủy đẹp, khuôn viên trước nhà thường phải xây một ao cá, có như vậy mới thu hút được giàu sang, phú quý về nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp xây ao cá trước nhà phạm vào tối kị, gây đến những hậu quả khó có thể lường trước được.

Lợi ích của ao cá theo phong thủy

Trong phong thủy thường quan niệm sau nhà nên có địa hình cao làm điểm “chống lưng” giúp gia chủ luôn bình an, thịnh vượng. Trước cửa có ao nước, thuật phong thủy gọi là “Đường tiền tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩa là trước cửa nhà sáng sủa có nước thì có phúc. Ao trước nhà mang đến gia chủ phúc khí và khiến cho ngôi nhà luôn sáng sủa, thông thoáng.

phong thuy ao ca truoc nha - 3

Ao cá được thiết kế theo phong thủy giúp ngôi nhà luôn tươi mát


Trong lối sống xưa

Thực tế, trong đời sống sinh hoạt ngày xưa, một ao cá trước nhà mang đến cho gia chủ nhiều thuận tiện có thể dễ dàng thấy rõ được. Một ao cá ngay trước nhà giúp người trong nhà không mất công đi xa gánh nước về, mà có thể lấy ngay nước ao hồ ở nhà để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa, ao trước nhà có thể dùng để nuôi cá, trồng hoa, giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp hơn, khiến con người thấy thư giãn hơn.

Trong xã hội ngày nay

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình có khuôn viên dư dả, vẫn giữ quan niệm để một cái ao hồ nhỏ trước nhà. Trong một không gian kém phần thoáng đãng và nhiều khói bụi như hiện nay, ao hồ trước nhà còn đóng một vai trò quan trọng hơn, đó là điều hòa độ ẩm cho khu vực sống.

phong thuy ao ca truoc nha - 1

Ao cá trước nhà giúp môi trường sống luôn xanh sạch

Ai trong chúng ta cũng biết rõ tầm quan trọng của nước đối với con người. Một môi trường có lượng hơi nước trong không khí thấp sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người, khiến da dễ bị khô, gây nhiều tác hại với hệ hô hấp. Vào những ngày hanh khô hay nắng nóng, một chiếc hồ nhỏ trước nhà sẽ khiến ngôi nhà trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn, khiến mọi người cảm thấy mát mẻ, dễ chịu.

Những tai họa từ phong thủy ao hồ bị sai lệch

Ao hồ trước nhà tuy mang nhiều lợi ích đến gia chủ là vậy, nhưng ít ai biết rằng, chúng cũng mang đến gia chủ nhiều những “tai họa ngầm” mà ít gia chủ hay biết.

Nếu có một ở bên Đông, một ở bên Tây, phạm điều đó, trong nhà sẽ không có người phát câm thì phát điên.

Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: vừa lồi ra vừa thụt vào, ao to ao nhỏ nối liền, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.

 Nếu bạn đặt hai hay ba ao liền nhau mà không có sự phân cách thì đây là địa thế mang điềm báo phân lý, dân gian hay gọi là nước mắt ròng ròng

Những lưu ý trong xây dựng ao hồ trước nhà để tránh hung khí

Lưu ý về hình dáng ao

Nói đến hình dáng ao người ta thường nghiêng về hai hình dáng:

.Ao có hình bán nguyệt: luôn được ưa chuộng trong phong thủy vì quan niệm ao bán nguyệt sinh tiền, trẻ con rớt không chết đuối. Ao hình bán nguyệt giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, sình tài lộc. Tuy nhiên, không nên chủ quan với việc để trẻ con chơi gần hồ nước.

phong thuy ao ca truoc nha - 2

Hình dáng ao cũng có yêu tố phong thủy cần cân nhắc khi thiết kế


.Ao xây hình vuông vức giống như nghiên mực: sẽ vô cùng tốt cho con cái trong nhà. Như người xưa quan niệm, nghiên mực thường gắn liền với việc học hành tấn tới, con cái gia chủ sẽ rất thông minh, sáng dạ.

Lưu ý về vị trí ao

Vị trí ao đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định điềm hung-cát. Cần tránh làm ao quá gần nhà để tránh ánh chiều tà chiếu từ ao hát ngược vào nhà, tựa như "gương soi chậu máu". Gặp trường hợp như vậy, chủ nhà ắt sẽ bị điên cuồng hoặc bệnh nặng.

 Trong bối cảnh đời sống xã hội đô thị hiện đại, chúng ta thường gặp cảnh đất chật người đông nên nhà đô thị thường có diện tích khiêm tốn. Với những nhà có ao tù, nước không lưu thông thì sẽ không có lợi cho sức khỏe về mặt khoa học. Theo phong thủy, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Gặp trường hợp này thì  gia chủ tốt nhất là nên lấp ao, làm vậy sẽ trừ được hết hung tướng.

Lời kết về phong thủy ao trước nhà

Vậy, hồ ao trước nhà vừa có lợi lại vừa có những cấm kị riêng. Mỗi gia đình cần xem xét kỹ về vị trí cũng như diện tích đất ở rồi hãy tính đến việc làm ao hồ để giữ điều lành, tránh điều hung. Chúc các bạn sẽ có được một mái ấm điền viên thật an lành!

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: