Những kiêng kị khi mua nhà chung cư bạn cần biết?

Hiện nay, các căn hộ chung cư trên thị trường đang được bán ngày càng nhiều do sức mua của người dân tăng. Nhà chung cư là một giải pháp tốt cho tầng lớp dân lao động có thu nhập ở mức trung bình trở trở lên. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư có chính sách trả góp theo từng năm cho nên việc mua chung cư trả góp sẽ tiện hơn khi bạn mua một ngôi nhà mới.

Cũng như việc mua nhà mới dựa theo phong thủy, mua căn hộ chung cư bạn cần có những quy tắc nhất định để có thể làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm. Vậy thì nếu bạn mua một căn hộ chung cư thì bạn cần lưu ý những điều gì ?. Cùng tham khảo qua những kiêng kị khi mua nhà chung cư ở đây nhé.


nhung kieng ki khi mua nha chung cu ban can biet - 1

Có nên ở nhà chung cư hay ở nhà mặt đất

Hướng cửa chính hoặc ban công cần kiêng kị gì khi mua chung cư

Khi chọn nhà chung cư để mua, bạn nên chọn mình những căn nhà có cửa chính hoặc ban công rộng rãi, sáng sủa. Nếu ban công của bạn quay ra hướng có hồ nước hoặc sộng thì khí dung nạp sẽ rất tốt. Còn nếu ban công của bạn quay ra hướng có công viên hoặc vườn cây thì sẽ cải thiện được không khí trong nhà, mang lại khí tốt cho căn nhà.

Bạn cũng nên chọn nhà chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Theo thời tiết thì 2 hướng này có gió và ánh sáng ổn định hơn những hướng khác. Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn mua những căn nhà chung cư có cửa quay ra đường thẳng, gần nơi giao lộ có đông xe cộ qua lại, tránh chọn mua gần chợ, nơi tập trung các rác thải sinh hoạt.

Bạn không nên mua những căn nhà có cửa chính đối diện trực tiếp với hành lang ra vào, tránh đối diện với cửa của một căn hộ khác hoặc cửa thang máy,...Nguyên nhân là khi bạn chọn những căn hộ như thế này thì những ánh nhìn bên ngoài hướng vào nhà bạn. Hơn nữa, nếu xét theo phong thủy thì điều này rất tối kị và có thể gây bất an cho gia chủ.

Nên mua chung cư ở tầng mấy và kiêng mua các tầng nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì vị trí đep nhất bạn nên chọn các căn hộ có số tầng từ 6 – 15. Độ cao này là mức hợp lý để bạn có thể thuận tiện làm việc và sinh hoạt trong nhà. Nếu bạn chọn căn hộ ở quá thấp thì có thể bị ảnh hướng bởi tiếng ồn và khói bụi. Nhưng nếu bạn chọn ở lầu quá cao thì không khí sẽ loãng ra, không tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

nhung kieng ki khi mua nha chung cu ban can biet - 2

Nên ở tầng mấy khi mua nhà chung cư

Ban công, cửa sổ lớn của căn hộ không được quay về hướng tây

Nếu bạn chọn căn hộ có ban công hoặc cửa chính quay về hướng tây thì sẽ gây bất lợi cho người ở. Hướng Tây là hướng mặt trời mọc và ánh sáng mặt trời buổi chiều không tốt chút nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có góc nhọn của công trình chĩa vào. Theo phong thủy, góc nhọn sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ căn hộ.

nhung kieng ki khi mua nha chung cu ban can biet - 3

Những yếu tố khi mua nhà chung cư mà bạn nên biết

Ngoài những yếu tố bên ngoài thì bạn cũng nên chú trọng vào những yếu tố bên trong khi mua căn hộ. Nên tránh chọn mua những căn hộ có nhà vệ sinh nằm gần với cửa ra vào, khu vệ sinh không được nằm đối diện bếp, cửa phòng ngủ hoặc bàn thờ của nhà bạn.

Hơn nữa, khi mua nhà bạn nên chú thêm những yếu tố khác như: thời gian, cách thức nhập trạch, tuổi,...để bạn có thể có một nơi ở mới thuận lợi, đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Kết luận

Hy vọng những kiêng kị khi mua nhà chung cư ở trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc

lựa chọn một căn hộ tốt nhất để an cư lạc nghiệp, phát triển sự nghiệp và tài lộc.

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: