Chọn căn hộ chung cư mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi

Chọn mua các căn hộ chung cư đang là xu thế tất yếu của nhiều vợ chồng trẻ tại khu vực thành thị. Mua nhà là một chuyện quan trọng đối với cuộc đời mỗi người và họ thường dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Để có 1 căn nhà ưng ý, sẽ có một vấn đề bạn cần giải quyết là mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi ?. Phương pháp hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn chọn cho mình một căn nhà phù hợp mà không cần nhờ tới thầy phong thủy nào.

chon can ho chung cu mua nha theo tuoi - 1

Chọn mua nhà chung cư có nên theo tuổi hay không?

Mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi không ?

Như chúng tôi đã nói ở trên là việc mua nhà là việc quan trọng của đời người. Nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng, được vui chơi với gia đình và có ảnh hướng đến sự nghiệp và sức khỏe của bạn. Theo quan niệm của những người Đông Phương, ngôi nhà hợp với năm tuổi của bạn sẽ mang lại nhiều điều tốt và một cuộc sống viên mãn cho gia chủ.

Nhà cung cư hiện nay cung cấp nhiều loại hình và mức giá khác nhau nhưng để đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng thì còn nhiều hạn chế. Do đó, bạn phải cân nhắc thật kỹ và tìm tòi để tìm ra căn hộ đáp ứng nhu cầu của mình. Mỗi gia chủ có những vận mệnh khác nhau cho nên hướng nhà phù hợp với mỗi người cũng khác nhau.

Tuy nhiên, dù bạn là ai thì yếu tố tuổi cũng là một yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định mua nhà. Nếu bạn là một trong những người xem yếu tố tuổi và quan trọng thì bạn không nên bỏ qua những điều mà chúng tôi chia sẽ dưới đây.

nen chon mua nha chung cu hay nha duoi dat

Nên mua căn hộ chung cư hay nhà mặt đất theo tuổi là hợp lý

Cách xem số tầng nhà hợp tuổi khi mua chung cư

Khi chọn nhà, việc bạn ở tầng nào cũng không kém phần quan trọng so với việc bạn ở phòng nào hay hướng phòng như thế nào. Thường thì những tầng như tầng 4 và tầng 13 thì ít được nhiều người chọn. Trong quan niệm của người châu Á thì 2 số này sẽ không đem lại may mắn và cũng không hợp với bất kỳ tuổi nào.

Trong đó, có một yếu tố chúng ta có thể xem xét chọn tầng hợp với tuổi theo ngũ hành như sau:

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những tầng như: 1, 6, 11, 16

Những người mệnh Kim nên chọn những tầng: 9, 14, 19

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng: 12, 17

 Những người mệnh Mộc nên chọn các tầng: 3, 8, 13, 18

Cách xem hướng nhà hợp với tuổi

Theo nguyên tắc phong thủy được nhiều chuyên gia đưa ra, người mua căn hộ sẽ chọn hướng nhà nếu căn hộ của bạn nằm từ tầng 1 tới tầng 10. Vì các tầng này chịu sự ảnh hưởng cao của năng lượng đất. Những căn tư tầng 11 trở lên thì không còn chịu sự ảnh hưởng này nữa.

Thông thường, những gia chủ căn nhà có mạng Khảm, Chấn, Tốn Ly nên lựa chọn các căn nhà có cửa hoặc ban công quay ra hướng Nam, Động Nam hoặc hướng Đông Bắc.

Các chủ có cung mạng Càn, Chấn, Khôn, Đoài nên chọn cho mình nhưng căn có hướng ngược lại là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài mạng ra thì bạn có thể ưu tiên chọn những căn có ban công hướng ra sông hoặc côngviên cũng giúp nguồn sinh khí dồi dào vào căn nhà bạn.

nen chon can ho chung cu theo tuoi hay khong

Nên chọn chung cư hoặc căn hộ theo tuổi để cuộc sống viên mãn

Cách coi ngày mua nhà hợp với tuổi

Ngoài chọn hướng và chọn tầng thì việc xem ngày mua chung cư cũng vô cùng quan trọng. Những ngày thuộc ngày hoàng đạo, cát trạch luôn là ngày tốt  để bạn có thể mua và dọn về nhà mới. Trong mỗi tháng thì ngày hoàng đạo và cát trạch sẽ khác nhau nên bạn có thể xem trên lịch vạn niên. Nếu như ngày hoàng đạo và cát trạch chung vào 1 ngày thì sẽ là một ngày tuyệt vời nếu như bạn mua nhà vào ngày đó.

Xem cấu trúc nhà có hợp tuổi hay không ?

Cấu trúc nhà như thế nào hợp với tuổi của nhiều người ?. Nhà chung cư đẹp là nhà phải có tỷ lệ đường đi và phòng ốc hợp lý, không nên chọn ở chỗ có vị trí đớn nắng quá nhiều. Những căn bị khuất hay đón ánh sáng nhiều hoặc thiếu ánh sáng thì sẽ không hề tốt về mặt phong thủy.

Nếu căn bạn chọn mua có nhiều WC thì hãy nên chọn những căn có WC ở góc thay vì đặt ở giữa nhà. Đường đi từ ngoài chung cư vào phải rộng, không loằn ngoằn và bị cản bởi nhiều thứ. Xung quanh chung cư cần có những tiện ích như sông, công viên, phố đi bộ sẽ tạo thẩm mỹ về mặt cảnh quan và vượng khí.

Ban công của căn nhà nhìn về nơi càng thông thoáng càng tốt. Tránh để ban công nhìn vào góc khuất hoặc góc nhọn của một tòa nhà khác. Ban công có gió tự nhiên nhiều thì sẽ tốt cho tài lộc gia đình bạn.

Kết luận

Ngoài vấn đề mua nhà có cần chọn năm hợp tuổi hay không thì còn nhiều yếu tố khác để bạn lựa chọn như: hướng nhà, vị trí đặt nhà, mua nhà theo trạch,...Việc chọn nhà theo nhiều yếu tố khác nhau giúp bạn có một thời điểm và vị trí cất nhà ưng ý.

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: