Cách chọn hướng xây nhà thờ họ đúng và hợp phong thủy

Dù là bất cứ gia đình, dòng họ nào, việc xây nhà thờ họ là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là cần phải xem xét xây dựng trên nhiều phương diện khác nhau. Có rất nhiều người cũng thắc mắc không biết chọn hướng xây nhà thờ họ làm sao để hợp phong thủy. Về vấn đề tâm linh, tín ngưỡng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

chon huong xay nha tho ho - 1

             Chọn hướng xây nhà thờ họ như thế nào là đúng

Nhà thờ họ có ý nghĩa như thế nào?

Khi nhắc đến nhà thờ họ chính là nhắc đến biểu tượng tượng trưng cho cả dòng họ, là một nơi vô cùng linh thiêng để thờ cúng, lưu lại những kỷ vật được lưu truyền từ những đời này qua đời khác.

Đây cũng được coi như là cái nôi của mỗi người, là nguồn cội để mọi người nhớ về. Mỗi khi đi xa, ai cũng đều luôn nhung nhớ và mong muốn được trở về để sum vầy, đoàn tụ, xem lại những kỉ vật mà tổ tiên đã để lại.

Nhà thờ họ chính là nơi thể hiện tình cảm khăng khít, gắn bó giữa những thành viên trong dòng họ. Đó cũng chính là điều tốt đẹp mà ông bà tổ tiên mong muốn đối với con cháu trong gia đình hơn bao giờ hết.

chon huong xay nha tho ho - 3

Nhà thờ họ rất quan trọng trong lễ nghĩa của người VIệt

Chọn hướng xây nhà thờ họ như thế nào?

Khi chọn hướng xây nhà thờ họ, có 2 yếu tố cần phải quan tâm và chú trọng, đó là thế đất và hướng đất xây nhờ họ.

Chọn hướng đất

Hướng đất thông thường khi chọn hướng xây nhà thờ họ chính là hướng Nam, vì đây là hướng gắn với những điều thiện, điều hạnh phúc, là hướng của thánh nhân.

Người Việt Nam có quan niệm coi tổ tiên của mình giống như những thánh nhân luôn luôn dõi theo, phù hộ độ trì cho con cháu. Thế nhưng, quan niệm chọn hướng đất ngày xưa không quá phức tạp như hiện nay, nếu như chọn hướng Nam nhưng thế đất xấu thì có thể chọn hướng khác cho hợp với thế đất.

Cho nên, thế đất cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà thờ họ.

Chọn thế đất

Khi xây dựng nhà thờ họ, bạn nên lưu ý một số điều như sau khi chọn thế đất:

- Nền đất ở phía sau của nhà thờ họ phải cao hơn so với nền đất phía trước

- Nền đất ở phía bên trái cần phải cao hơn nền đất ở bên phải

 Về cơ bản, nếu áp dụng những lưu ý về phong thủy trên thì nhà thờ họ của bạn sẽ rất tuyệt vời.

Lưu ý khi chọn hướng xây nhà thờ họ

Về địa thế của đất

Địa thế đất xây dựng chính là vị trí của khu đất được xây dựng nhằm xây nhà thờ họ. Nếu như bạn muốn mang lại sự hưng thịnh cho con cháu sau này, thì cần phải chọn hướng xây nhà thờ họ đúng phong thủy, chọn được long mạch tốt.

chon huong xay nha tho ho - 2

Vị trí rất quan trọng khi xây nhà thờ họ


Cụ thể hơn nữa là cần xem khí đất tại nơi xây nhà thờ họ có thịnh không, hướng gió thổi, phía sơn, phía thủy… Tốt nhất là bạn nên tìm đến những chuyên gia phong thủy để có thể xác định được địa thế đất tốt nhất.

Kích thước và kiến trúc của nhà thờ họ

Khi lựa chọn kiến trúc của nhà thờ họ, bạn hãy lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của dòng họ. Phổ biến nhất chính là nhà thờ họ làm theo hình chữ “đinh”, cao hơn là chữ “công”, cao hơn nữa là chữ “quốc”.

Đặc biệt, trong kiến trúc cần để ý đến môi trường xung quanh như mái, cửa, cột, kèo… tất cả phải chuẩn bị theo kích thước ban đầu đã định.

Bản vẽ phong thủy khi chọn hướng nhà thờ họ

Bản thiết kế chính là bản vẽ chỉnh chu về nhà thờ họ, bao gồm tất cả các yếu tố như thế đất, cách bài trí nhà bên ngoài, bên trong, các kích thước chia khu vực, tỉ lệ phù hợp…

Đó chính là những yếu tố cơ bản để chọn hướng xây nhà thờ họ, nếu như bạn có nhu cầu thiết kế, xây nhà thờ họ, hãy liên hệ chonmuanha.com để chúng tôi giúp bạn.

chonmuanha_admin
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: